Công an tỉnh Bắc Kạn tuyên truyền Pháp luật tại xã Đồng Thắng

Trước thực trạng diễn biến phức tạp của tội phạm mua bán người, tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tình hình thực tiễn công tác phòng, chống tội phạm tại tỉnh Bắc Kạn. Vào tối ngày 07/11/2023, Công an tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Công an xã Đồng Thắng tổ chức Hội nghị tuyên truyền Pháp luật nhằm nâng cao nhận thức cho Nhân dân về phòng, chống tội phạm tại Uỷ ban nhân dân xã Đồng Thắng.

Tham dự hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam xã, các đoàn thể xã, Công an xã và đại diện 50 hộ dân trên địa bàn xã Đồng Thắng.

Toàn cảnh Hội nghị tuyên truyền Pháp luật

Tại hội nghị, đồng chí Đại úy Hoàng Văn Phong – Phó đội trưởng Đội tham mưu cảnh sát, Phòng tham mưu Công an tỉnh Bắc Kạn đã cung cấp thông tin về tình hình, kết quả công tác phòng, chống tội phạm; phòng, chống ma túy và phòng, chống mua bán người trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn; Công tác phòng, chống tội phạm lừa đảo trên không gian mạng; Các thủ đoạn lợi dụng nhân quyền chống phá Đảng, Nhà nước và phương thức, thủ đoạn hoạt động phạm tội của các loại tội phạm phổ biến hiện nay.

Qua trao đổi tuyên truyền viên đã hướng dẫn những cách thức, kỹ năng nhận diện các phương thức thủ đoạn của các loại hình tội phạm cho Nhân dân trong xã biết để phòng ngừa, tự trang bị kiến thức phòng chống tội phạm cho chính mình và tuyên truyền đến người thân. Từ đó góp phần đẩy lùi các loại tội phạm, tệ nạn xã hội liên quan đến mua bán người, tội phạm lừa đảo trên không gian mạng và các loại tội phạm khác trên địa bàn xã.

Đồng chí Đại úy Hoàng Văn Phong - Tuyên truyền tại Hội nghị

Sau khi lắng nghe tuyên truyền viên truyền đạt các phương thức thủ đoạn của loại hình tội phạm, đại diện các hộ dân trong xã đã có những phản hồi, trao đổi những ý kiến liên quan đến Hội nghị. Tuyên truyền viên Công an tỉnh đã trả lời và làm rõ những thắc mắc của đại diện các hộ dân ngay tại Hội nghị./.

Tin, ảnh: Triệu Sự, Đỗ Tuấn