Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tuyên truyền phòng, chống ma túy cho người dân xã Đồng Thắng

Ngày 28/11/2023, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy – bộ Công an phối hợp với Công an xã Đồng Thắng, huyện Chợ Đồn tổ chức buổi tuyên truyền phòng, chống ma túy cho người dân địa phương. Đây là một trong những hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và vai trò của cộng đồng trong công tác phòng, chống ma túy trên địa bàn.

Toàn cảnh Hội nghị tuyên truyền

Buổi tuyên truyền có sự tham gia của đại diện lãnh đạo Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Ủy ban nhân dân xã Đồng Thắng, các ban ngành, đoàn thể, công an xã, cùng hơn 140 người dân địa phương. Tại buổi tuyên truyền, các cán bộ của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã trình bày những nội dung chính về tình hình ma túy trên thế giới, quốc gia và địa phương, những tác hại của ma túy đối với sức khỏe, an ninh và phát triển của đất nước, những biện pháp phòng, chống ma túy hiệu quả, những quy định pháp luật về ma túy, các loại ma túy và tác hại của ma túy, cũng như những kinh nghiệm, bài học và thành tích trong công tác phòng, chống ma túy của Công an các cấp.

Báo cao viên Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tuyên truyền tại Hội nghị

Ngoài ra, các cán bộ của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cũng đã trao đổi, giải đáp những thắc mắc, lo ngại và góp ý của người dân về vấn đề ma túy, đồng thời tuyên dương những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống ma túy. Buổi tuyên truyền cũng là dịp để Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy và người dân xã Đồng Thắng giao lưu, gắn kết và tạo sự đồng thuận, hỗ trợ và tham gia tích cực vào công tác phòng, chống ma túy.

Người dân xem hình ảnh về tác hại của ma túy

Buổi tuyên truyền phòng, chống ma túy cho người dân xã Đồng Thắng đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp và có ý nghĩa thiết thực. Đây là một hoạt động có ý nghĩa trong việc nâng cao nhận thức, trách nhiệm và vai trò của cộng đồng trong công tác phòng, chống ma túy, góp phần bảo vệ sức khỏe, an ninh và phát triển của đất nước.

Tin, Ảnh: Triệu Sự