Năm 2024 : 609

Hội liên hiệp phụ nữ xã Đồng Thắng tổ chức tọa đàm kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ...

Chiều ngày 20/10/2022 tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Đồng Thắng, Hội liên hiệp phụ nữ xã Đồng Thắng tổ chức tọa đàm kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2022).

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Đến dự buổi tọa đàm có ông Lục Đình Nhu – Phó Bí thư Đảng ủy xã, ông Nông Quốc Huấn – Phó Bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND xã, các đồng chí lãnh đạo HDND, UBND, UBMTTQ xã, trưởng các ngành đoàn thể xã, các Chi hội trưởng, chi hội phó và đại diện hội viên đến từ 22 Chi hội tham dự tọa đàm.

Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã tặng hoa chúc mừng

Tại buổi tọa đàm, bà Đồng Thị Tới – Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ xã Đồng Thắng đã ôn lại lịch sử, truyền thống và nhấn mạnh ý nghĩa ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, với các nội dung như:

– Ngày Phụ nữ Việt Nam là một ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh phụ nữ Việt Nam, được tổ chức vào ngày 20 tháng 10 hàng năm ở Việt Nam. Vào dịp này, phụ nữ Việt Nam, cũng như phụ nữ tại các nơi khác trên thế giới, được nhiều người bày tỏ sự quan tâm và tôn vinh dưới nhiều hình thức nhưng phổ biến nhất vẫn là tặng hoa hồng, thiệp và kèm theo những lời chúc mừng.

– Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là ngày đầu tiên trong lịch sử nước ta, một đoàn thể quần chúng của phụ nữ được hoạt động hợp pháp và công khai, nhằm đoàn kết, động viên lực lượng phụ nữ đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng của đất nước.

– Đây cũng là lần đầu tiên, người phụ nữ Việt Nam được cầm lá phiếu bầu cử, tham gia các công tác chính quyền và xã hội, nắm giữ nhiều trọng trách trong bộ máy Nhà nước và các đoàn thể quần chúng.

– Hơn 92 mùa thu qua, tổ chức Phụ nữ Liên hiệp Hội ngày càng lớn mạnh, người phụ nữ Việt Nam yêu nước ngày càng có tri thức, có sức khỏe, càng năng động, sáng tạo, có lối sống văn hóa, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng.

Bà Đồng Thị Tới – Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ xã ôn lại truyền thống ngày 20/10

– Trải qua nhiều thăng trầm của xã hội, chị em luôn luôn thể hiện vai trò tích cực, đảm đang, với tấm lòng nhân hậu đã đóng góp nhiều công sức cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành độc lập cho đất nước.

– Ngày 20/10 hàng năm được chọn là Ngày Phụ Nữ Việt Nam, đó là sự ghi nhận của đất nước với những con người được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng: “Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”.

Ông Lục Đình Nhu – Phó Bí thư Đảng ủy xã Đồng Thắng phát biểu chúc mừng

Phát biểu tại buổi Tọa đàm, ông Lục Đình Nhu – Phó Bí thư Đảng ủy xã Đồng Thắng đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất và ghi nhận những thành tích, cống hiến vô cùng to lớn của phụ nữ xã nhà, đồng thời mong muốn chị em hãy tiếp tục cố gắng phát huy sức lực và tâm huyết của mình để hoàn thành tối mọi nhiệm vụ. Là tổ ấm, là chỗ dựa vững chắc trong mỗi gia đình và toàn xã hội.

Hội viên tham gia cuộc thi

Trong buổi toạ đàm, các hội viên đã có các tiết mục văn nghệ chào mừng rất hay và đặc sắc. Ban tổ chức đã thành lập 5 đội thi tìm hiểu Nghị Quyết Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, cuộc thi diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi, các đội thi đều thể hiện được kiến thức và nắm vững các nội dung của Nghị Quyết Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII.  Kết thúc cuộc thi Ban tổ chức đã lựa chọn và trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 02 giải khuyến khích cho các đội tham gia thi.

Bà Đồng Thị Tới trao giải thưởng cho các đội thi

Nhân dịp này các đồng chí lãnh đạo xã Đồng Thắng đã tặng hoa chúc mừng các chị em nhân 92 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam và trao cờ, phần thưởng cho các đội đạt giải trong hội tìm hiểu Nghị Quyết Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng

Buổi Tọa đàm kết thúc trong không khí vui tươi và đầy ý nghĩa. Thông qua các hoạt động đã đem lại nhiều động lực giúp nữ hội viên thêm yêu công việc của mình, hăng say thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, đóng góp sức lực của mình vào sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương./.