Năm 2024 : 593

Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Sáng ngày 03/02/2023, tại Hội trường UBND xã Đồng Thắng, huyện Chợ Đồn, Đảng ủy xã long trọng tổ chức Hội nghị tọa đàm kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2023).

Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã, các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ xã, các đồng chí nguyên Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy xã đã nghỉ hưu, các đồng chí Bí thư Chi bộ trực thuộc và toàn thể cán bộ, công chức xã.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe ôn lại truyền thống 93 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, với các nội dung cụ thể sau:

Ngày 03/02/1930 Đảng cộng sản Việt Nam được thành lập. Đó là kết quả của sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa tư tưởng cách mạng và khoa học của chủ nghĩa Mác-Lê Nin với phong trào công nhân và phong trào yêu nước. Ngay từ khi thành lập, Đảng đã nhanh chóng trở thành đội tiền phong chính trị của giai cấp công nhân và nhân dân lao động Việt Nam. Đảng lấy việc phục vụ Tổ quốc, phục vụ giai cấp và nhân dân làm mục đích cao cả.

Với đường lối cách mạng đúng đắn, phương pháp cách mạng thích hợp và sáng tạo, Đảng lãnh đạo nhân dân cả nước tiến hành tổng khởi nghĩa giành chính quyền tháng 8 năm 1945, lập nên nước Việt Nam dân chủ cộng hoà, nhà nước dân chủ nhân dân đầu tiên ở Đông Nam Á, đưa nước ta từ nước thuộc địa nửa phong kiến trở thành nước tự do, độc lập; nhân dân ta từ thân phận nô lệ trở thành người làm chủ.

Nước Việt Nam dân chủ cộng hoà vừa ra đời, thực dân Pháp đã quay trở lại hòng chiếm nước ta một lần nữa, thù trong giặc ngoài cấu kết với nhau, âm mưu tiêu diệt chính quyền cách mạng còn non trẻ, đẩy đất nước ta vào tình thế “ngàn cân treo sợi tóc”. Trong bối cảnh đó, Đảng ta đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh đã vững vàng chèo lái con thuyền cách mạng vượt qua thác ghềnh bảo vệ và giữ vững thành quả cách mạng. Trải qua 9 năm kháng chiến trường kỳ đầy gian khổ, hy sinh anh dũng với chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu.

Thời kỳ 1954-1975, Miền Bắc xây dựng XHCN, chi viện sức người, sức của cho miền Nam ruột thịt, đập tan cuộc tập kích chiến lược bằng đường không của Mỹ, làm nên một “Điện Biên Phủ trên không”. Ở miền Nam, lần lượt làm thất bại các chiến lược quân sự của Mỹ. Thắng lợi vĩ đại của cuộc tiến công và nổi dậy Mùa xuân năm 1975 mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, thống nhất Tổ quốc, cả nước đi lên chủ nghĩa xã hội.

Trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Đảng ta đã đề ra đường lối đổi mới toàn diện trên nền tảng chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh đưa đất nước thoát khỏi khủng hoảng kinh tế tiến bước vững chắc trên con đường XHCN mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn, vị thế đối ngoại của đất nước được nâng cao. Những thành tựu ấy đã tạo ra thế và lực cho cách mạng Việt Nam “Đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá vì dân giầu, nước mạnh, xã hội công bằng dân chủ văn minh”.

93 năm qua, là những năm tháng vô cùng hào hùng, vẻ vang của nhân dân ta, đưa người dân từ kiếp nô lệ trở thành người chủ đất nước. Từng bước chúng ta xoá bỏ nghèo nàn, lạc hậu, tiến lên xây dựng cuộc sống ngày càng ấm no hạnh phúc; dù trải qua muôn vàn khó khăn, gian khổ, dù bên cạnh những thành tích to lớn còn có những vấp váp, sai lầm, khuyết điểm nhưng Đảng ta luôn biết tự sửa chữa nên được nhân dân tin cậy, xứng đáng là đội tiên phong của một đất nước anh hùng.

Đ/c Lục ĐÌnh Nhu – Phó Bí thư Đảng ủy ôn lại truyền thống 93 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam

Thông qua Hội nghị, đồng chí Triệu Văn Nguyên – Bí thư Đảng ủy xã đã thông tin tóm tắt tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của xã, các kết quả đã đạt được trong năm 2022 và phương vướng, nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ xã trong năm 2023; đồng chí Dương Văn Hiến – Phó Chủ tịch UBND xã đã báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội trong năm qua, những thành tích đạt được và những tồn tại hạn chế, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm thực hiện tiếp theo. Đồng thời thông tin các chường trình, dự án trọng tâm triển khai nhằm phát triển kinh tế – xã hội trong năm 2023, mục tiêu phấn đấu đạt và về đích xã nông thôn mới nâng cao.

Đ/c Triệu Văn Nguyên – Bí thư Đảng ủy xã phát biểu

Các đại biểu dự Hội nghị đã có nhiều ý kiến thảo luận sôi nổi, nhìn thẳng vào thục tế tại địa phương, qua đó có những đóng góp tích cực, tâm huyết và sáng tạo nhằm thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của Đảng ủy xã cũng như các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo Quốc phòng – An ninh.

Hội nghị được tổ chức tại Hội trường UBND xã Đồng Thắng

Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, là một dịp để chúng ta ôn lại những trang sử hào hùng của Đảng quang vinh, về lịch sử vẻ vang của dân tộc, về quê hương, đất nước anh hùng. Mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Quý Mão, Đảng bộ và quân dân xã Đồng Thắng bước vào năm 2023 với khí thế mới, quyết tâm thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của Đảng ủy xã, góp phần thực hiện thành công con đường XHCN mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn, tự hào và tin tưởng vào thắng lợi của sự nghiệp đổi mới đất nước, ra sức rèn luyện phẩm chất cách mạng, nâng cao tính Đảng, đề cao tinh thần đoàn kết, đổi mới, xây dựng xã Đồng Thắng ngày càng  giàu mạnh, văn minh./.

Tin, ảnh: Triệu Sự.