Bảo tàng tỉnh Bắc Kạn trao bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh thành phố và bàn giao bia di tích nhà ông Triệu Văn Kiên

Chiều ngày 08 tháng 9 năm 2023, tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Đồng Thắng, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn. Bảo tàng tỉnh Bắc Kạn tổ chức trao bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh thành phố và bàn giao bia di tích nhà ông Triệu Văn Kiên ở thôn Nà Chang, xã Đồng Thắng, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn.

Tham dự Hội nghị có ông La Bảo Duy – Phó giám đốc Bảo tàng tỉnh Bắc Kạn, ông Nông Văn Dương – Giám đốc PVH & TT huyện Chợ Đồn, ông Nông Văn Chín – Giám đốc trung tâm VH TT & TT huyện Chợ Đồn, Ông Dương Văn Hiến – Phó chủ tịch UBND xã Đồng Thắng cùng các cán bộ chuyên môn, phòng ban và nhân dân có liên quan.

ông La Bảo Duy – Phó giám đốc Bảo tàng tỉnh Bắc Kạn trao Bằng xếp hạng di tích

Từ năm 1945 – 1954, xã Đông Viên cùng với các xã trong huyện Chợ Đồn tiếp tục xây dựng và bảo vệ hậu phương, phục vụ tiền tuyến. Năm 1950, Bác Hồ đi công tác qua Bắc Kạn có nghỉ và ăn cơm tại nhà ông Triệu Văn Kiên. Tối đến, Bác cùng đoàn cán bộ được đồng chí Nguyễn Đức Thái đưa đến nói chuyện với cán bộ trong xã, sau đó đưa Bác về Mường Choòng (là nơi bí mật trong quá trình hoạt động cách mạng) để nghỉ. Đây là một vinh dự lớn của nhân dân xã Đông Viên, góp phần nâng cao quyết tâm thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Bia di tích nhà ông Triệu Văn Kiên

Với niềm vinh dự và tự hào ấy, ngày 09 tháng 11 năm 2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn đã công nhân xếp hạng di tích cấp tỉnh đối với Di tích lịch sử Nhà ông Triệu Văn Kiên – Nơi Bác Hồ dừng nghỉ, ngủ qua đêm và nói chuyện với nhân dân xã Đồng Thắng năm 1950 tại thôn Nà Chang, xã Đồng Thắng, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn tại Quyết định số 2015/QĐ – UBND. Việc đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh là niềm vinh dự, tự hào của Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân xã Đồng Thắng; đồng thời cũng là trách nhiệm trong việc bảo tồn di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn./.

Tin, Ảnh: Minh Thùy