Ủy ban nhân dân xã Đồng Thắng ra mắt Câu lạc bộ Văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao Thôn Làng Sen, xã Đồng Thắng, Chợ Đồn, Bắc Kạn.

Chiều ngày 03 tháng 11 năm 2023, Tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Đồng Thắng tổ chức lễ ra mắt câu lạc bộ Văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao Thôn Làng Sen, xã Đồng Thắng, Chợ Đồn, Bắc Kạn.

Đến dự có Ông Triệu Văn Nguyên – Bí thư đảng ủy xã, ông Dương Văn Hiến – phó chủ tịch UBND xã Đồng Thắng, các ban ngành, đoàn thể xã, các thành viên Câu lạc bộ và nhân dân thôn Làng Sen.

Toàn cảnh buổi lễ

Câu lạc bộ Văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao Thôn Làng Sen, xã Đồng Thắng, có 26 thành viên là cán bộ, công nhân, viên chức cư trú tại thôn, thành viên các tổ chức hội và Nhân dân thôn Làng Sen tự nguyện tham gia đã được UBND xã ra Quyết định công nhận.

Ông Dương Văn Hiến - Phó Chủ tịch UBND xã phát biểu tại Buổi lễ

Nhiệm vụ của Câu lạc bộ là tuyên truyền chủ trương, đường lơi, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; giáo dục đạo đức truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Tổ chức các hoạt động vui chơi lành mạnh đáp ứng nhu cầu đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân, tạo điều kiện để các các tầng lớp nhân dân được hưởng thụ và tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; tiếp tục sưu tầm, khai thác, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. Tạo điều kiện cho các thành viên trong Câu lạc bộ tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, vui chơi giải trí lành mạnh, giao tiếp ứng xử, bày tỏ tâm tư nhằm thắt chặt tình làng nghĩa xóm, cùng nhau phát triển, xây dựng gia đình đạt tiêu chí “Gia đình văn hóa”.

Các thành viên Câu lạc bộ ra mắt

Đối với các thành viên Câu lạc bộ: Tôn trọng, chấp hành tốt nội dung quy chế của Câu lạc bộ; đoàn kết, tương trợ các thành viên trong Câu lạc bộ cùng tiến bộ, phát triển. Thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương và nơi cư trú, có trách nhiệm cùng xây dựng câu lạc bộ ngày càng vững mạnh; mỗi thành viên lựa chọn một loại hình phù hợp để rèn luyện sức khỏe tham gia các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao. Đề xuất kết nạp thành viên mới khi có nhu cầu tự nguyện tham gia Câu lạc bộ.

Một tiết mục văn nghệ, hoạt động của Câu lạc bộ tại Buổi lễ

Việc ra mắt Câu lạc bộ Văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao thôn Làng Sen, xã Đồng Thắng nhằm đẩy mạnh phong trào “Mỗi cơ sở Hội duy trì một hình thức văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao”, “Mỗi thành viên hãy chọn cho mình một môn thể thao thích hợp để luyện tập hằng ngày”. Tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân thôn Làng Sen rèn luyện sức khỏe, phát triển phong trào văn hóa, văn nghệ thể thao của thôn nói riêng và của xã nói chung. Phương trâm phong trào của thôn phát triển thì phong trào của xã mới vững mạnh./.

Tin ảnh: Minh Thùy – Triệu Sự