Năm 2024 : 633

Ủy ban nhân dân xã Đồng Thắng Thông báo Thực hiện chương trình Viễn thông công ích và chuyển đổi số cho nhân dân.

Thực hiện chương trình chuyển đổi số và tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân trong quá trình thực hiện giao dịch hành chính công. UBND xã Đồng Thắng phối hợp cùng đơn vị Viettel Bắc Kạn phố thực hiện chương trình chuyển đổi số đến từng người dân, cụ thể như sau:

1. Cung cấp dịch vụ Viễn thông công ích cho hộ nghèo, cận nghèo: sim vào mạng miễn phí hoặc wifi internet Viettel.

2. Chuẩn hóa thông tin thuê bao di động Viettel về thẻ căn cước chính chủ phục vụ công tác định danh công dân và đồng nhất cơ sở của hành chính công.

3. Cài đặt ứng dụng thanh toán điện tử theo chủ chương thanh toán không dùng tiền mặt, phục vụ thanh toán tiền điện, nước, cước viễn thông.

4. Cài đặt ứng dụng truyền hình miễn phí trên điện thoai di động nhằm phổ cập truyền hình giúp toàn bộ người dân tiếp cận được các thông tin đại chúng.

5. Đổi sim 4G, trợ giá bán máy điện thoại 4G cho người dân trong danh sách cần chuyển dịch 4G (danh sách chi tiết Viettel sẽ chủ động liên hệ với người dân):

- Cách triển khai: Đơn vị Viettel Bắc Kạn cử cán bộ đến các Nhà họp thôn hỗ trợ trực tiếp cho người dân.

- Các tổ trưởng: Thông báo thời gian, địa điểm cụ thể cho người dân trong thôn biết để được tư vấn hỗ trợ dịch.

- Thời gian: Ngày 19/4/2024 - Thủ tục: Khi đi mang theo thẻ căn Cước công dân và điện thoại thông minh (smartphone).

Đây là nhiệm vụ quan trọng và đảm bảo quyền lợi cho công dân.

Toàn văn Thông báo:

Tin, Ảnh: Triệu Sự