Năm 2024 : 610

Xã Đồng Thắng gặp mặt, tặng quà động viên tân binh và phát lệnh gọi nhập ngũ năm 2023

Nhằm động viên các tân binh hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, sáng ngày 19/01/2023, Hội đồng Nghĩa vụ quân sựĐồng Thắng tổ chức Tọa đàm gặp mặt công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023 để động viên, tặng quà và phát lệnh gọi nhập ngũ.

Dự buổi Tọa đàm có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND; Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, các ban ngành, đoàn thể xã, các quân nhân mới xuất ngũ trở về địa phương và 14 tân binh và thân nhân công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023.

Toàn cảnh buổi Tọa đàm

Năm 2023, xã Đồng Thắng được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 14 công dân trong độ tuổi nhập ngũ, trong đó 09 thanh niên nhập ngũ vào các đơn vị Quân đội và 05 thanh niên thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. Các bước phúc tra nắm nguồn, tổ chức xét duyệt và khám sức khỏe chặt chẽ, chu đáo theo đúng quy định, đảm bảo đủ số lượng, chất lượng tuyển quân. Theo kế hoạch, Lễ giao nhận quân năm 2023 sẽ được tổ chức vào ngày 05/2/2023.

Ông Triệu Văn Nguyên – Bí thư Đảng ủy xã phát biêu

Buổi Tọa đàm gặp mặt và phát lệnh gọi công dân nhập ngũ được tổ chức khẩn trương, nghiêm túc đảm bảo các nội dung quan trọng theo yêu cầu. Sau khi công bố lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2023, lãnh đạo UBND xã đã giao nhiệm vụ cho các thanh niên, đề nghị các thanh niên xác định tốt tư tưởng, phát huy truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam, chấp hành tốt mọi nội quy, quy định trong quân ngũ và luôn tin tưởng cho những dự định lập thân, lập nghiệp khi đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Đồng thời, đề nghị Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã và các gia đình có con em lên đường nhập ngũ đợt này cần quản lý chặt chẽ con em mình, đảm bảo an toàn trong thời gian trước ngày nhập ngũ. Trong quá trình chờ nhập ngũ, các nam thanh niên cần nói không với rượu bia, chất kích thích, chủ động phòng chống dịch bệnh.

Ông Nông Quốc Huấn – Chủ tịch Hội đồng NVQS xã phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại buổi Tọa Đàm, ông Triệu Văn Nguyên –Bí thư Đảng ủy xã đề nghị Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã, các thôn và gia đình tiếp tục theo dõi, quản lý, nắm tình hình tư tưởng số thanh niên nhận lệnh, đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền và tổ chức tốt các hoạt động văn hoá, văn nghệ, gặp mặt, tặng quà, tạo khí thế phấn khởi cho thanh niên trước khi lên đường làm nhiệm vụ, chuẩn bị cho ngày lễ giao nhận quân đạt kết quả tốt nhất.

Đ/c Đại úy Triệu Đình Sự – Trưởng CA xã giao lệnh cho tân binh

Tại buổi Tọa đàm, Công an xã đã báo cáo tình hình, kết quả công tác rà soát, xét duyệt, sơ tuyển, khám tuyển và thẩm tra tiêu chuẩn chính trị đối với công dân nhập ngũ năm 2023. Đồng thời thông tin thêm về quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm và các quy định của Pháp lật có liên quan đến việc thực hiện Nghĩa vụ của công dân.

Đ/c Phùng Thị Nơ – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí MInh xã trao Sổ đoàn cho Đoàn viên

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Đồng Thắng tiến hành trao Sổ Đoàn viên và gắn Huy hiệu Đoàn cho công dân nhập ngũ năm 2023 mới được kết nạp vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tân Binh Triệu Phúc Phú phát biểu tại buổi Tọa Đàm

Thay mặt 14 công dân nhập ngũ năm 2023, tân binh Triệu Phúc Phú phát biểu: Vinh dự được đứng trong đội ngũ của những người cầm súng bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa thân yêu. Thay mặt cho các thanh niên vinh dự được nhập ngũ năm 2023 xin hứa với Đảng bộ và nhân dân xã nhà: Phát huy truyền thống quê hương anh hùng ra sức học tập, rèn luyện, không ngừng nâng cao trình độ về mọi mặt, thường xuyên tu dưỡng phẩm chất đạo đức, lối sống, chấp hành nghiêm kỷ luật Quân đội, pháp luật Nhà nước; Đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau cùng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng danh “Bộ đội cụ Hồ”, góp phần xây dựng quân đội chính quy, tinh nhuệ, hiện đại để bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Hội đồng NVQS xã tặng quà Tân binh và quân nhân xuất ngũ

Nhân dịp này, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã tặng quà các thanh niên nhận lệnh gọi nhập ngũ năm 2023, các quân nhân mới xuất ngũ về địa phương. Chúc các thanh niên và gia đình đón Tết Quý Mão 2023 đầm ấm, an vui, hạnh phúc./.