Năm 2024 : 600

Xã Đồng Thắng tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022

Chiều ngày 18 tháng 8 năm 2022, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Đồng Thắng (Ban Chỉ đạo 138 xã), tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022 tại thôn Nà Tải, xã Đồng Thắng, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn.

Dự Ngày hội có Thượng tá Dương Ấu Bình – Phó Trưởng Công an huyện Chợ Đồn, ông Lục Đình Nhu – Phó Bí thư Đảng ủy xã, ông Nông Quốc Huấn – Chủ tịch UBND xã cùng các thành viên Ban chỉ đạo 138 xã, Công an hưu trí, các ông, bà bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Công an viên và nhân dân thôn Nà Tải, thôn Bản Chói xã Đồng Thắng.

Toàn cảnh Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ

Trong những năm gần đây, Ban Chỉ đạo 138 xã Đồng Thắng đã ban hành các văn bản chỉ đạo các ngành, đoàn thể phối hợp với lực lượng chức năng tổ chức, triển khai thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm an ninh trật tự, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn, phục vụ thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đã tổ chức các buổi tuyên truyền pháp luật đến từng thôn; tổ chức cho các hộ gia đình ký cam kết tham gia bảo đảm ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo 138 xã Đồng Thắng đã củng cố, duy trì hoạt động có hiệu quả các mô hình phòng, chống tội phạm như: mô hình “Hộ an toàn – thôn, bản, tổ dân phố bình yên”, mô hình Hội nông dân đảm bảo ANTT và TTATGT… Qua tuyên truyền vận động, mô hình phòng, chống tội phạm và quần chúng nhân dân đã cung cấp cho lực lượng chức năng nhiều nguồn tin giúp lực lượng chức năng làm tốt công tác phòng ngừa, đảm bảo ANTT trên địa bàn xã. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc đã góp phần quan trọng trong việc đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Nhờ đó, trong nhiều năm trên địa bàn thôn Nà Tải và thôn Bản Chói không có tụ điểm phức tạp, không có đơn thư vượt cấp. Góp phần giữ vững tiêu chí về đảm bảo ANTT trong bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Thượng tá Dương Ấu Bình – Phó trưởng Công an huyện phát biểu chỉ đạo Ngày hội)

Phát biểu chỉ đạo Ngày hội, Thượng tá Dương Ấu Bình – Phó trưởng Công an huyện Chợ Đồn đã ghi nhận và biểu dương những thành tích Đảng ủy, chính quyền, Công an xã, và nhân dân hai thôn đạt được. Đồng thời cũng chỉ ra những nguy cơ tiềm ẩn tác động đến công tác đảm bảo ANTT trong thời gian tới, qua đó đã có các ý kiến chỉ đạo, giao nhiệm vụ và giải pháp thực hiện cụ thể nhằm giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội cũng như công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc có hiệu quả trong thời gian tới.

Ông Nông Quốc Huấn – Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban chỉ đạo 138 xã phát biểu tại Ngày hội

Thay mặt Ban chỉ đạo 138 xã Đồng Thắng, ông Nông Quốc Huấn – Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban chỉ đạo đã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Công an huyện để đưa vào các Kế hoạch, chương trình hoạt động của Ban chỉ đạo trong thời gian tới, nhằm giữ vững ANCT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn xã.

Đại úy Triệu Đình Sự – Trưởng Công an xã, Phó Trưởng Ban chỉ đạo 138 xã ôn lại truyền thống tại Ngày hội

Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2022 gắn với kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam được tổ chức trang trọng, ý nghĩa. Tại Ngày hội, các đại biểu đã được nghe diễn văn ôn lại truyền thống 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005- 19/8/2022) và 77 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945- 19/8/2022); Báo cáo công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật 8 tháng đầu năm 2022, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong 4 tháng cuối năm 2022; các ý kiến phát biểu tham luận của đại diện thôn Nà Tải và thôn Bản Chói về công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an tinh Tổ quốc tại cơ sở. Qua đó càng khẳng định hơn nữa ý nghĩa, tầm quan trọng của Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình hiện nay.

Tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng Ngày hội

Tại Ngày hội, Ủy ban nhân dân xã Đồng Thắng đã biểu dương, khen thưởng hai cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống tội phạm tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

Chủ tịch UBND xã trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, Ban chỉ đạo 138 xã đã tổ chức giao hữu bóng chuyền hơi nam- nữ giữa 3 độ bóng, gồm: đội bóng Công đoàn xã Đồng Thắng, đội bóng thôn Nà Tải và đội bóng thôn Bản Chói. Các trận giao hữu bóng chuyền hơi diễn ra trong không khí đầm ấm, vui vẻ và sôi động, thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó của nhân dân hai thôn và Công đoàn xã.

Giao hữu bóng chuyền hơi

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc khép lại trong không khí vui tươi, phấn khởi, xây dựng quan hệ gắn bó chặt chẽ, mật thiết giữa lực lượng Công an với nhân dân cũng như xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo đảm ANTT trên địa bàn./.