Năm 2024 : 617

Khánh thành cầu dân sinh hỗ trợ dân địa phương sinh hoạt và làm kinh tế

Sáng ngày 31/7/2022, Lễ khánh thành Cầu dân sinh Hồng Ngọc Phúc Trường Minh 08, được Huyện đoàn Chợ Đồn phối hợp với các nhà tài trợ và cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương long trọng tổ chức tại thôn Nà Cà, xã Đồng Thắng, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn.

Tham dự lễ khánh thành có lãnh đạo Huyện ủy, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, HĐND, UB MTTQ xã và đông đảo nhân dân, đoàn viên thanh niên và thiếu nhi trong thôn.

Cắt băng khánh thành Cầu dân sinh Hồng Ngọc Phúc Trường Minh 08

Việc xây dựng Cầu dân sinh tại thôn Nà Cà, xã Đồng Thắng, có ý nghĩa vô cùng thiết thực. Cầu dân sinh được xây dựng sẽ giúp thoát lưu lượng lũ lớn, tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh đi học, nhân dân trong việc đi lại, sản xuất, canh tác, vận chuyển nông sản của nhân dân trong thôn; thúc đẩy các hoạt động kinh tế, xóa đói giảm nghèo và hỗ trợ rất nhiều cho người dân địa phương trong việc tiếp cận với các dịch vụ công cộng như trường học, y tế, chợ…. Công trình cũng sẽ đảm bảo an toàn cho nhân dân đặc biệt là vào mùa mưa, lũ; hạn chế những tai nạn nguy hiểm xảy ra, góp phần hỗ trợ phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Toàn cảnh Lễ khánh thành Cầu dân sinh Hồng Ngọc Phúc Trường Minh 08

Công trình Cầu dân sinh tại thôn Nà Cà, xã Đồng Thắng  được khởi công xây dựng từ ngày 21/8/2021, với chiều dài 7m, rộng 3,3m, chiều cao 3m, thiết kế dầm bêtông cốt thép chắc chắn, 2 mố cầu xây bằng đá hộc đảm bảo yêu cầu về kỹ thuật, chất lượng để đưa vào sử dụng. Tổng giá trị vật liệu và ngày công khoảng 170 triệu đồng với nguồn tài trợ của nhóm Thiện nguyện Tâm Từ Bi Hà Nội và Bệnh Viện Hồng Ngọc Hà Nội. Đây cũng là công trình cầu dân sinh thứ 4 được Đoàn thanh niên kết nối thực hiện trên địa bàn xã.

Công trình hoàn thành tiếp tục khẳng định vai trò của Đoàn thanh niên trong việc vận động, kết nối các nguồn lực của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân cùng tham gia xây dựng và phát triển cộng đồng, giải quyết các vấn đề xã hội của địa phương. Khánh thành công trình này là hoạt động tiêu biểu của tuổi trẻ Đồng Thắng chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Chợ Đồn lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027./.

Tác giả: Phùng Nơ