Năm 2024 : 614

Lễ ra mắt Mô hình Camera an ninh trên địa bàn xã Đồng Thắng

Chiều ngày 19/3/2024, Ban chỉ đạo Mô hình Camera an ninh xã Đồng Thắng tổ chức Lễ ra mắt Mô hình Camera an ninh xã Đồng Thắng. Đây là một bước chuyển biến quan trọng trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã.

Tham dự Lễ ra mắt có đồng chí Triệu Văn Nguyên - Bí Thư Đảng uỷ , đồng chí Nông Quốc Huấn - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã – Trưởng Ban chỉ đạo Mô hìnhđồng chí Vy Hiệp Pháp – Phó chủ tịch HĐND xã, các đồng chí trong Ban chỉ đạo Mô hình, thành viên tổ quản lý thiết bị của Mô hình và toàn thể cán bộ chiến sĩ Công an xã Đồng Thắng.

Toàn cảnh Lễ ra mắt Mô hình Camera an ninh

Đồng Thắng là xã được thành lập năm 2020 trên cơ sở sáp nhập 2 xã Rã Bản và Đông Viên theo Nghị quyết số 855/NQ-UBTVQH14 ngày 10/01/2020 của Ủy ban thường vụ Quốc hội về sắp xếp ĐVHC cấp xã tỉnh Bắc Kạn. Xã Đồng Thắng cách trung tâm huyện 15 km về phía đông nam của huyện Chợ Đồn, tiếp giáp với các xã Phương Viên, Đại Sảo, Bằng Phúc huyện Chợ Đồn; xã Đôn Phong, Dương Phong huyện bạch Thông. Tổng diện tích tự nhiên của toàn xã là 4.640,44 ha. Toàn xã có 4.062  người/961hộ được chia làm 22 thôn gồm 5 dân tộc anh em là Tày, Kinh, Dao, Nùng, Cao Lan cùng đoàn kết sinh sống, trong đó có 2.455  người trong độ tuổi lao động chiếm 60,7% dân số toàn xã. Kinh tế của xã có trên 80% là thu nhập từ ngành nông, lâm nghiệp, còn lại là kinh doanh dịch vụ..... đây là điều kiện thuận lợi để phát triển Kinh tế - Văn hóa - Xã hội của Tuy nhiên, còn tiềm ẩn những nguy cơ phức tạp như: các vụ việc trộm cắp tài sản, sử dụng trái phép chất ma túy,  gây rối trật tự công cộng,…; Việc nhận thức trong việc bảo vệ tài sản của cá nhân còn hạn chế. Xuất phát từ yêu cầu bảo đảm ANTT tại địa bàn và thực hiện tiêu chí số 19.2 của Bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao tỉnh Bắc Kạn giai đoạn 2022 – 2025, Công an xã đã chủ động tiến hành khảo sát, phân tích, đánh giá tình hình, phản ánh đúng tính chất địa bàn, tham mưu Đảng ủy xã ban hành Nghị quyết và UBND xã ban hành Kế hoạch xây dựng Mô hình Camera an ninh xã Đồng Thắng để phục vụ cho công tác bảo đảm ANTT, giữ gìn TTATXH trên địa bàn.

Đồng chí Nông Quốc Huấn - Chủ tịch UBND xã – Trưởng Ban chỉ đạo Mô hình phát biẻu

Tại buổi Lễ, đồng chí Đại úy Triệu Đình Sự - Trưởng Công an thông qua kế hoạch, báo cáo khảo sát xây dựng Mô hình camera an ninh xã Đồng Thắng; đồng chí Phan Thị Duyên - Văn phòng UBND xã đã thông qua Quyết định thành lập Ban chỉ đạo Mô hình, Quyết định thành lập Mô hình camera an ninh, Quyết định ban hành quy chế và Quy chế hoạt động của Mô hình camera an ninh xã Đồng Thắng.

Mô hình Camera an ninh được lắp đặt 08 mắt camera tại các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ, khu vực ngã ba giao nhau, khu tập trung đông dân cư, cổng trường học,... hệ thống điều khiển trung tâm được lắp đặt tại trụ sở Công an xã, để phục vụ công tác giám sát an ninh trật tự trên địa bàn, phối hợp cung cấp thông tin dữ liệu hình ảnh khi có yêu cầu của lực lượng chức năng.

Đại úy Triệu Đình Sự - Trưởng Công an  báo cáo khảo sát xây dựng Mô hình

Phát biểu tại buổi Lễ đồng chí Nông Quốc Huấn - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã – Trưởng Ban chỉ đạo Mô hình đã đánh giá cao công tác tham mưu của Công an xã. Đồng thời giao nhiệm vụ cho Ban chỉ đạo, Tổ quản lý thiết bị Mô hình và lực lượng Công an xã phải tích cực thực hiện việc hoàn thiện quy chế hoạt động của Mô hình, tham mưu kiện toàn ban chỉ đạo và tổ quản lý thiết bị mô hình khi có thay đổi; tổ chức quản lý sửa chữa nâng cấp, bảo trì, bảo dưỡng để vận hành khai thác hệ thống camera an ninh hiệu quả; Định kỳ tiến hành sơ kết, tổng kết, đánh giá rút kinh nghiệm, từ đó đề ra giải pháp để phát huy hiệu quả tích cực của Mô hình; kịp thời đề xuất khen thưởng những tổ chức, cá nhân có thành tích trong công tác xây dựng và duy trì hoạt động của Mô hình; đề xuất, dự trù kinh phí vận hành hệ thống và hỗ trợ các tổ chức, cá nhân trong việc sử dụng điện, mạng Internet.

Đại biểu thăm quan Mô hình

Mô hình camera an ninh là một trong những tiêu chí để xã Đồng Thắng thực hiện hoàn thành các nội dung tiêu chí số 19.2 của Bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao tỉnh Bắc Kạn giai đoạn 2022 – 2025. Trong thời gian tới, Mô hình sẽ góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng nếp sống văn hoá, ý thức tự giác chấp hành pháp luật và phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tin, ảnh: Triệu Sự