Xã Đồng Thắng gặp mặt, tặng quà động viên tân binh trúng tuyển nghĩa vụ năm 2024

Chiều ngày 19/02/2024, Hội đồng Nghĩa vụ quân sựĐồng Thắng tổ chức Tọa đàm gặp mặt công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024, quân nhân xuất ngũ để động viên, tặng quà và giao nhiệm vụ.

Dự buổi Tọa đàm có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND; Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, các ban ngành, đoàn thể xã, các quân nhân mới xuất ngũ trở về địa phương cùng 18 tân binh và thân nhân công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024.

Toàn cảnh buổi Tọa Đàm

Tại buổi Tọa đàm, Ban chỉ huy quân sự xã đã thông qua kết quả công tác rà soát, xét duyệt, sơ tuyển, khám tuyển, các kế hoạch và quyết định giao chỉ tiêu tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2024, quân nhân xuất ngũ trở về địa phương. Sau đó Công an xã đã báo cáo tình hình, kết quả và thẩm tra tiêu chuẩn chính trị, lý lịch đối với công dân nhập ngũ năm 2024, Quyết định giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND. Đồng thời thông tin về quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm và các quy định của Pháp lật có liên quan đến thực hiện nghĩa vụ của công dân.

Đại úy Triệu Đình Sự - Trưởng Công an xã thông tin các quy định về NVQS và nghĩa vụ tham gia CAND

Năm 2024, xã Đồng Thắng được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 18 công dân trong độ tuổi nhập ngũ, trong đó 13 công dân nhập ngũ vào các đơn vị Quân đội và 05 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. Đây là năm xã Đồng Thắng hoàn thành chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ nhiều nhất từ trước đến nay. Các bước phúc tra nắm nguồn, tổ chức xét duyệt, thẩm tra lý lịch và khám sức khỏe chặt chẽ, chu đáo theo đúng quy định, đảm bảo đủ số lượng, chất lượng tuyển quân. Theo kế hoạch, Lễ giao nhận quân năm 2024 sẽ được tổ chức vào ngày 24/02/2024.

Ông Nông Quốc Huấn - Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch hội đồng NVQS xã phát biểu chỉ đạo

Buổi Tọa đàm gặp mặt và phát lệnh gọi công dân nhập ngũ được tổ chức khẩn trương, nghiêm túc đảm bảo các nội dung quan trọng theo yêu cầu. Lãnh đạo UBND xã đã giao nhiệm vụ cho các công dân, đề nghị các công dân xác định tốt tư tưởng, phát huy truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam, chấp hành tốt mọi nội quy, quy định trong quân ngũ và luôn tin tưởng cho những dự định lập thân, lập nghiệp khi đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Đồng thời, đề nghị Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã và các gia đình có con em lên đường nhập ngũ cần quản lý chặt chẽ con em mình, đảm bảo an toàn trong thời gian trước ngày nhập ngũ. Trong quá trình chờ nhập ngũ, các tân binh cần nói không với rượu bia, chất kích thích, chủ động chuẩn bị các điều kiện cần thiết để lên đường nhập ngũ.

Đồng chí Triệu Văn Nguyên - Bí thư Đảng ủy xã phát biểu

Phát biểu tại buổi Tọa đàm, đồng chí Triệu Văn nguyên - Bí thư Đảng ủy xã đề nghị Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã, các ngành, đoàn thể, các thôn và gia đình tiếp tục theo dõi, quản lý, nắm tình hình tư tưởng số thanh niên nhận lệnh, đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền và tổ chức tốt các hoạt động văn hoá, văn nghệ, gặp mặt, tặng quà, tạo khí thế phấn khởi cho thanh niên trước khi lên đường làm nhiệm vụ, chuẩn bị cho ngày lễ giao nhận quân đạt kết quả tốt nhất.

Tân binh Nguyễn Lương Thế phát biểu, nhận nhiệm vụ

Thay mặt 18 công dân nhập ngũ năm 2024, tân binh Nguyễn Lương Thế phát biểu: Vinh dự được đứng trong đội ngũ của những người cầm súng bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa thân yêu. Thay mặt cho các thanh niên vinh dự được nhập ngũ năm 2024 xin hứa với Đảng bộ và nhân dân xã nhà: Phát huy truyền thống quê hương anh hùng ra sức học tập, rèn luyện, không ngừng nâng cao trình độ về mọi mặt, thường xuyên tu dưỡng phẩm chất đạo đức, lối sống, chấp hành nghiêm kỷ luật Quân đội, pháp luật Nhà nước; Đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau cùng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng danh "Bộ đội cụ Hồ", góp phần xây dựng quân đội chính quy, tinh nhuệ, hiện đại để bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Nhân dịp này, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã tặng quà cho các tân binh nhận lệnh gọi nhập ngũ năm 2024 và các quân nhân mới xuất ngũ về địa phương./.

Hình ảnh tặng quà tân bình và quân nhân xuất ngũ