Năm 2024 : 613

Học viên Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức dành cho cán bộ quy hoạch Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2025 – 2030 nghiên cứu thực tế tại xã Đồng Thắng

Sáng ngày 10/3, các học viên của Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức dành cho cán bộ quy hoạch Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2025 – 2030 đã có buổi nghiên cứu thực tế tại Đồng Thắng về công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh.

Làm việc với các học viên của Lớp bồi dưỡng về phía huyện Chợ Đồn có đồng chí Hà Đức Tiến, Tỉnh uỷ viên,  Bí thư huyện ủy; đồng chí Triệu Đức Phú, Uỷ viên BTV huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND; đồng chí Ma Doãn Kháng, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng Đặng Đình Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện, về phía xã Đồng Thắng có đồng chí Triệu Văn Nguyên, huyện ủy viên, bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Nông Quốc Huấn, Chủ tịch UBND xã, cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy xã.

Toàn cảnh buổi nghiên cứu thực tế

Tại buổi nghiên cứu thực tế, đồng chí Nguyễn Văn Côi,  Phó Trưởng Ban tổ chức tỉnh uỷ, trưởng đoàn lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức dành cho cán bộ quy hoạch Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bắc Kạn, đã thông tin về chương trình, thành phần học viên, đồng thời quán triệt các mục đích, yêu cầu và nội dung của khóa bồi dưỡng.

Các học viên đã được nghe đồng chí Hà Đức Tiến, Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện ủy đã báo cáo nhanh tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – anh ninh và công tác xây dựng tổ chức cơ sở trong sạch vững mạnh của huyện Chợ Đồn. Đồng chí mong muốn các học viên nêu cao trách nhiệm, tập trung thời gian, trí tuệ hoàn thành tốt chương trình, nội dung học tập; tích cực trao đổi, thảo luận để nhận thức đúng đắn, sâu sắc những kiến thức, vấn đề mới về lý luận và thực tiễn của các chuyên đề học; vận dụng sáng tạo, hiệu quả trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị, địa phương.

đồng chí Hà Đức Tiến, Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện ủy đã báo cáo tại buổi nghiên cứu

Thay mặt Đảng bộ xã Đồng Thắng, đồng chí Lục Đình Nhu, phó Bí thư Đảng ủy xã đã báo cáo công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh của Đảng bộ xã Đồng Thắng trong thời gian qua, nhưng khó khăn, vướng mắc và các thành tích đã đạt được.

Tai buổi nghiên cứu thực tế, những ý kiến trao đổi của các học viên đã được Lãnh đạo và các ban ngành của huyện, xã trao đổi, giải đáp. Qua đó, trang bị thêm những kiến thức cần thiết phục vụ cho học viên hoàn thành bài thu hoạch cuối khóa, đồng thời vận dụng sáng tạo vào cơ quan, đơn vị đang công tác.

đồng chí Triệu Văn Nguyên, huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã phát biểu, trao đổi kinh nghiệm

Sau khi làm việc tại Trụ sở UBND xã Đồng Thắng, các học viên tiếp tục nghiên cứu thực tế tại thôn Nà Chang, xã Đồng Thắng về mô hình trồng cây dược liệu Cát sâm. Đây là mô hình kinh tế có triển vọng rất lớn, không chỉ đem lại thu nhập cao cho người dân địa phương mà còn bảo tồn được giống dược liệu quý vốn đang cạn kiệt dần.

Học viên nghiên cứu thực tế Mô hình trồng cây dược liệu Cát sâm

Nghiên cứu thực tế là một trong những chuyên đề của Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức dành cho cán bộ quy hoạch Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2025 – 2030 nhằm bổ trợ kiến thức trên lớp và thực tế giúp cho học viên nắm được các thông tin cơ bản về tình hình thực hiện các chương trình trọng tâm của Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2020 -2025 tại các đơn vị, địa phương./.