Năm 2024 : 613

Đảng bộ xã Đồng Thắng tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã

Chiều ngày 31/01/2024, Đảng bộ xã Đồng Thắng, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn đã long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã. Đây là một sự kiện quan trọng, góp phần nâng cao sự lãnh đạo của Đảng đối với nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương.

Buổi lễ có sự tham gia của đồng chí Triệu Văn Nguyên, Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Nông Quốc Huấn, Chủ tịch UBND xã; đồng chí Lục Đình Nhu, Phó Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Dương Văn Hiến, Phó Chủ tịch UBND xã; cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ xã, HĐND, UBND, MTTQ, các đoàn thể xã hội và các đồng chí Bí thư các Chi bộ.

Toàn Cảnh buổi Lễ

Tại buổi lễ, đồng chí Lục Đình Nhu đã trao Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã cho đồng chí Triệu Văn Nguyên, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự xã, đồng thời chỉ định đồng chí làm Bí thư Chi bộ Quân sự xã. Chi bộ Quân sự xã gồm 9 đảng viên, trong đó có 01 đảng viên là Chủ tịch UBND xã, 4 đảng viên là cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự xã và 4 đảng viên là cán bộ trung đội dân quân cơ động, Chi bộ được thành lập Ban chỉ ủy gồm 03 đồng chí.

Đồng chí Lục Đình Nhu phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ

Trong phát biểu chỉ đạo, đồng chí Lục Đình Nhu nhấn mạnh việc thành lập Chi bộ Quân sự xã là một bước tiến quan trọng trong việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc. Đồng chí yêu cầu Chi bộ Quân sự xã phải nắm vững Điều lệ Đảng, các nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quốc phòng, quân sự; phải thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, nâng cao ý thức quốc phòng toàn dân, cảnh giác cách mạng, đấu tranh phòng ngừa và làm thất bại âm mưu và hoạt động “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, phản động; phải đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đảm bảo tính lãnh đạo, tính chiến đấu của chi ủy, chi bộ; phải xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh, gắn kết với nhân dân, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Triệu Văn Nguyên, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự xã, Bí thư chi bộ Quân sự xã nhận nhiệm vụ

Thay mặt Chi bộ, đồng chí Triệu Văn Nguyên, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự xã, Bí thư chi bộ Quân sự xã đã bày tỏ sự vinh dự và trách nhiệm trước nhiệm vụ được giao. Đồng chí cam kết sẽ lãnh đạo, chỉ đạo Chi bộ, phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ mà nghị quyết đại hội Đảng bộ xã đã đề ra.

Trao Quyết định và ra mắt Chi bộ Quân sự xã

Tại buổi lễ, các đồng chí Lãnh đạo xã và các Chi bộ đã nhiệt liệt chúc mừng Chi bộ Quân sự xã. Đây là một hoạt động có ý nghĩa trong việc nâng cao sự lãnh đạo của Đảng đối với nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, góp phần bảo vệ an ninh, chủ quyền và phát triển của đất nước.