Năm 2024 : 620

Xã Đồng Thắng tổng kết công tác huấn luyện dân quân năm 2022

Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã Đồng Thắng về việc huấn luyện các đối tượng dân quân năm 2022. Trải qua 12 ngày huấn luyện, ngày 30 tháng 5 năm 2022, Ban chỉ huy quân sự xã tổ chức Tổng kết lớp huấn luyện dân quân xã Đồng Thắng năm 2022.

Đồng chí Dương Văn Hiến – Phó Chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo buổi Lễ

Năm 2022, quân số tham gia huấn luyện là 94 đồng chí, trong đó chiến sỹ dân quân cơ động năm thứ 2 đến năm thứ 4 là 28 đồng chí, chiến sĩ dân quân tại chỗ là 66 đồng chí.

Toàn cảnh buổi Lễ bế mạc

Trong thời gian huấn luyện các đồng chí dân quân được giáo dục chính trị theo đúng quy định, đúng đối tượng, qua đó xây dựng bản lĩnh chính trị, lòng tin đối với Đảng, nhà nước, nâng cao nhận thức đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Lãnh đạo UBND xã tặng “Hoa bắn giỏi” cho chiến sĩ dân quân tại thao trường

Kết quả kiểm tra các nội dung huấn luyện: Công tác giáo dục chính trị đạt loại khá và giỏi 84/94 đồng chí; Kiểm tra chiến thuật đạt khá 25/28 đồng chí; Kiểm tra điều lệnh đạt loại khá và giỏi 83/94 đồng chí; Ném lựu đạn đạt loại khá và giỏi 83/94 đồng chí; Võ thuật đạt loại khá và giỏi 23/28 đồng chí; Kiểm tra bắn đạn thật bài 1b súng tiểu liên AK có 21/48 đồng chí đạt loại khá và giỏi. Đánh giá chung Đơn vị đạt loại khá.

Kết thúc đợt huấn luyện có 06 đồng chí đạt thành tích xuất sắc trong đợt huấn luyện được Ủy ban nhân dân xã tặng Giấy khen.

Đồng chí Dương Văn Hiến – Phó Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Đợt huấn luyện đã giúp cho lực lượng dân quân tự vệ nắm được những nội dung cơ bản của Pháp luật về nghĩa vụ quân sự, giáo dục quốc phòng an ninh; Quan điểm của Đảng về đối tác, đối tượng của cách mạng Việt Nam; Dân quân tự vệ tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới…; sử dụng thành thạo các loại vũ khí, chiến thuật chiến đấu từng người đến cấp Trung đội dân quân, kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện với rèn luyện, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và phối hợp với các lực lượng, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương./.

Tác giả: Minh Thùy